You are currently viewing Review Boku no Hero Academia: Heroes Rising

Review Boku no Hero Academia: Heroes Rising

ภายหลังที่เคยสร้างมาตรฐานแนวทางการทำฉากแอ็คชั่นในหนังอนิเมชั่นเอาไว้ได้ดีเยี่ยม ในภาคแรกอย่าง Two Heroes กลุ่มนักเรียนยูเอกลับมาอีกรอบภายหลังที่ตอนหลังในมังงะเริ่มจะทวีความเดือดมากขึ้นแต่มาเอ่ยถึงภาคนี้ก่อน เด็กนักเรียนห้อง 1A จากยูเอได้รับภารกิจให้มาฝึกซ้อมการเป็นวีรบุรุษจริงๆในหมู่บ้านบนเกาะที่ห่างไกลจากเมืองค่อนข้างจะมากมาย นอกเหนือจากที่จะเพื่อเพิ่มประสบการณ์แล้ว ยังเป็นการมาแทนวีรบุรุษคนเก่าที่รีไทร์ไปก่อนด้วย ซึ่งตรงนี้ก็อยู่กันแบบพึ่งพาอาศัยกัน ไม่ค่อยมีเคสร้ายอะไร ทำให้เด็กๆก็สามารถบริหารการทำงานวีรบุรุษไปได้อย่างสะดวกตราบจนกระทั่งการมาของ Nine คนร้ายผู้มีพลังจากอัตลักษณ์ที่นานัปการ ภัยร้ายในคราวนี้เป็นบททดลองครั้งใหญ่ที่เด็กๆวีรบุรุษจำต้องพบเจอแล้วก็พวกเขาต้องทำทุกวิธีเพื่อป้องกันหมู่บ้านและก็ทุกคนเอาไว้ให้ได้

จะต้องพูดว่า Two Heroes หรือมูฟวี่ภาคแรกอะมันน่าจำเนื่องจากว่าไคลแม็กซ์มันเดือดมากมาย ฉากแอ็คชั่น สกอร์ หรือแม้แต่งานภาพงาม เนียนตา จนถึงสะใจ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แฟนยังบันเทิงใจได้ แม้กระนั้นมันก็มีแผลอาทิเช่นว่าหนังย้ำไปเพียงแค่เดกุกับออลไมท์ (บางครั้งก็อาจจะอิงกับในโทรทัศน์ซีรีส์ด้วยส่วนหนึ่งส่วนใด) แต่ว่ามันก็เลยทำให้ภาคนี้เขาเพียรพยายามที่จะกระจัดกระจายความพิเศษให้กับเพื่อนพ้องๆเด็กนักเรียนคนอื่นบ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นบาลุกโกที่ภาคนี้เด่นมากมายอย่างยิ่งจริงๆนะ แล้วนี่ก็นับว่าเป็นจุดเด่นสำคัญๆของหนังเลยที่แบบคงจะทำให้แฟนๆของผู้แสดงผู้คนจำนวนมากในเรื่องได้มีตอนโชว์ของที่แบบกระจ่างแจ้ง เต็มที่มากมาย สามารเข้าไปดูกับภาคก่อนหน้านี้ได้เลยที่ : ดูหนังออนไลน์

เพียงแต่ว่าในรูปภาพรวมหนังยังเดินเรื่องตามสูตรเกินความจำเป็นแล้วก็ที่โชคร้ายมากตรงที่ตัวร้ายหลักของเรื่องอย่าง Nine ที่ปั้นมาแบบไม่ค่อยมีมิติเท่าไร ไม่น่าจำเท่าของภาคแรกเลย อันนี้โชคร้ายมากมาย พี่สุนัขนักสู้ในเรื่องยังน่าจำกว่ามากมาย แถมแบ็คเกรียวกราวในความเป็นจริงแล้วก็ค่อนข้างจะกำกวมไปหน่อยด้วย

แต่ว่าโดยรวมแล้ว Heroes Rising ก็ยังเป็นหนังมูฟวี่ที่มองสนุกสนาน มองเพลิดเพลินมากมายในราวๆนึง แถมยังมีฉากเซอร์วิซแฟนมากมายก่ายกองเลยจ๊ะ เรื่องซีนซึ้งๆนี่ก็ยังคงจะต้องยอมเค้า ทำได้ดีเสมอ แอ็คชั่นก็ยังคงสนุกสนาน ถึงจะมิได้พีคปรอทแตก แม้กระนั้นมันก็ช่วยปรับให้พวกเราหายนึกถึง My Hero Academia ได้ไม่มากมายก็น้อย เป็นถ้าเกิดคุณเป็นแฟนคลับก็อาจจะไม่สมควรพลาดอยู่แล้ว ถือเป็นการวอร์มเครื่องก่อนคอย Season 4 ได้ไม่เลวเลย